Phó thống đốc Mátxcơva thăm gian hàng TH True Milk

  • 23-07-2018
  • 1.337

Trong lễ khai mạc Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Mátxcơva 2015 (WorldFood Moscow 2015) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Mátxcơva (Liên bang Nga) ngày 14/9, gian hàng của TH true MILK vinh dự đón ông Denis Butsaev, Phó Thống đốc Mátxcơva và ông Nguyễn Thanh

Đây là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH thuộc Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH True MILK) tham dự Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Mátxcơva nhưng đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ từ sản phẩm chất lượng cao cùng Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến các sản phẩm sữa tươi, sạch với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD được thông tin cặn kẽ trong gian hàng triển lãm. Dự án này đã được Chủ tịch tập đoàn TH, bà Thái Hương giới thiệu tại Nga vào tháng 7/2015 vừa qua.

Ông Denis Butsaev, Phó Thống đốc tỉnh Mátxcơva chia sẻ: “Dự án này rất quan trọng đối với chúng tôi vì đây là cơ hội được làm việc với nhà đầu tư lớn, tầm cỡ quốc tế”.

Theo đánh giá của ông Denis, vùng ngoại ô Mátxcơva hiện nay nhìn chung có rất nhiều tiềm năng thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Quan điểm nhiều năm trước đây của một số nhà đầu tư và một số nhân vật từ chính phủ cho rằng, vùng ngoại thành Mátxcơva không phù hợp để phát triển nông nghiệp là hoàn toàn sai. “Dự án hợp tác với tập đoàn TH mang tầm cỡ quốc gia chính là bằng chứng cho điều này. Chúng tôi mong muốn tập đoàn TH sẽ mang đến công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới để chúng ta nhanh chóng thực hiện được dự án rất quan trọng và đầy ý nghĩa này”- ông nói.

Về dự án bò sữa của Tập đoàn TH, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng có nhận định: “Có thể nói, việc hợp tác chiến lược này đang được phát triển và đẩy mạnh, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi nước Nga ở trong sự cấm vận của các nước Châu Âu và Mỹ, chúng tôi thấy các dự án hợp tác với Nga hiện rất quan trọng”. Dự án sữa của tập đoàn TH đầu tư từ phía Việt Nam vào Nga đã được Đại sứ coi là biểu tượng mang tính chất gắn kết tình hữu nghị giữa Nga và Việt Nam. Hơn nữa, đây cũng là một cách người dân Việt Nam cảm ơn đất nước Nga đã giúp đỡ nhiều trong thời gian chiến tranh.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và Phó Thống đốc Denis Butsaev vui vẻ ăn thử sản phẩm của TH true MILK tại Triển lãm

“Chúng tôi lựa chọn đầu tư vào ngoại ô Mátxcơva do rất coi trọng chính quyền Ngoại ô Mátxcơva mới, họ là những người rất thông minh, đầy tài năng và kiên quyết. Với tư cách là Đại sứ, tôi có thể nói rằng hợp tác này sẽ rất hiệu quả, dự án đưa vào hoạt động sẽ thành công”- Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nói.

Dự án nuôi bò sữa của Tập đoàn TH tại Nga dự kiến sẽ được triển khai đến năm 2025 với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ 2015-2016): tập đoàn sẽ xây dựng 3 cụm trang trại và nhà máy chế biến sữa số 01 với công suất 800 tấn/ngày, trên tổng diện tích dự kiến là 20.000 héc ta, với đàn bò sữa 20.000 con.

Giai đoạn 2 (từ 2017-2019): tập đoàn sẽ xây dựng 6 cụm trang trại với tổng đàn bò là 100.000 con và xây dựng nhà máy chế biến sữa số 02 với công suất 1.700 tấn/ngày.

Giai đoạn 3 (từ 2020-2025): tập đoàn sẽ xây dựng 12 cụm trang trại và hoàn thành nhà máy chế biến sữa Mega, với tổng đàn bò khoảng 200.000 con.

Ông Denis Butsaev phát biểu về tầm quan trọng của Dự án bò sữa TH với vùng ngoại ô Mátxcơva.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH, cho biết dự án khổng lồ này đã được chính phủ và các cơ quan chức năng của Nga tích cực ủng hộ. Việc Tập đoàn TH tham gia triển làm này cũng là nhằm góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.

Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Mátxcơva 2015 kéo dài tới hết 17/9. Đây là sự kiện lớn thu hút sự tham dự của gần 700 công ty, tập đoàn thực phẩm lớn đến từ 69 quốc gia trên khắp thế giới, với nhiều sản phẩm trong ngành thực phẩm và đồ uống được trưng bày và giới thiệu.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan, triển lãm này được chia thành 11 khu vực trưng bày, dành cho các dòng sản phẩm, bao gồm Thịt và Gia cầm, Cá và Thủy sản, Rau và Hoa quả, Bánh kẹo, Ngũ cốc, Dầu ăn, Mỡ và Nước chấm, Sản phẩm đông lạnh, Sữa, Trà và Cà phê, cũng như Đồ uống.