DOANH NHÂN CAO THỊ ÁNH TUYẾT RẠNG RỠ TRONG LỄ VINH DANH CEO BẢN LĨNH HỘI NHẬP 2019

  • 28-09-2019
  • 561

Theo chân đoàn phóng viên chúng tôi tìm gặp doanh nhân Cao Tuyết theo địa chỉ tại Nhà hát Bến Thành trong buổi vinh danh CEO bản lĩnh hội nhập năm 2019. Khác với những gì trên ảnh Cao Tuyết ngoài đời thường giản dị, gần gũi, thân thiện.

Giọng trầm ngâm chị Tuyết chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên tại vùng núi Nghệ An, học tại trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội Trường Nhân Văn. Từ lúc đi học tới lúc ra trường tôi đã khát khao làm giàu bằng chính việc kinh doanh. Ước mơ của Tuyết là trở thành một doanh nhân, một triệu phú tự thân đầu tiên của người dân tộc thiểu số. Mục tiêu sẽ giúp đỡ thêm được nhiều phụ nữ và bà mẹ bỉm sữa thay đổi cuộc sống của mình.

Chân Dung Doanh Nhân Cao Tuyết
Nhớ lại quãng thời gian khi mới ra trường tôi làm sale tour, điều hành tour, của một Công ty du lịch. Từ năm 2014 đến 2018 tôi chuyển sang quản lý tuyển dụng đào tạo bên dự án Viettel (liên quan tới bán bảo hiểm, kinh doanh). Trải qua hơn 8 năm kinh doanh tôi đã đúc kết ra được nhiều điều, khi mà kinh doanh chuyển từ dạng này sang dạng khác thì tôi luôn tìm tòi, mày mò là làm nghề kinh doanh nào thì tôi sẽ xác định làm nghề kinh doanh đó.
Chị có thể chia sẻ một chút về hành trình chị bén duyên với nghề kinh doanh không?
Cơ duyên tôi đến với nghề kinh doanh là trong một dịp làm việc với một dự án ở trong TP. Hồ Chí Minh. Năm 2018 rời Hà Nội vào Sài gòn quản lý một dự án cho Viettel (dự án của bên bảo hiểm hợp tác với Viettel), tôi phải tuyển người, đào tạo người làm sao cho họ telesale bán được hàng và bán toàn bộ với dịch vụ là bán lẻ. Trong dịp đó tôi đã tìm hiểu và đọc được cuốn sách Sát Thủ Bán Hàng của chuyên gia Minh Adam, biết rõ hơn về nghề Telesale đặc biệt lúc đó tôi tìm hiểu về Thầy thì được biết hiện tại mô hình kinh doanh online hệ thống rất phát triển. Tôi làm việc với thầy ở một góc độ đại lý, ban đầu tôi chỉ muốn học thôi nên đăng kí gói học với Thầy để học về kỹ năng bán hàng và các kỹ năng khác.
Suốt quãng thời gian tháng 10 năm ngoái đến tháng 5 năm 2019 tôi vừa làm quản lý dự án Viettel và kinh doanh với Thầy. Cách đây 3 tháng tôi chuyển hoàn toàn sang kinh doanh online và nhận hoàn toàn hệ thống của Thầy trong Tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi dang là sale thương hiệu Tony Detox, trong 3 tháng với thu nhập so với mức lương vài chục triệu bên Viettel thì bây giờ tăng gấp 4-5 lần ở bên đó. Với kỹ năng kinh nghiệm và người thầy dìu dắt thì chị đã phát triển được hệ thống đại lý chi nhánh rộng khắp cả nước trải dài từ Nam ra Bắc.

Hình ảnh doanh nhân Cao tuyết cùng hệ thống
Ngày 8/9/2019 chị vinh dự được là 1 trong số 36 Gương mặt xuất sắc được vinh danh là CEO bản lĩnh hội nhập 2019. Vậy cảm xúc của chị như thế nào?
Đây được coi là bước đầu đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp kinh doanh của tôi. Tôi vinh dự được nhận chứng nhận "CEO bản lĩnh hội nhập 2019" điều đó càng chứng tỏ thương hiệu Tony Detox đã được khẳng định và người tiêu dùng tin tưởng trên thị trường, góp phần làm tăng uy tín của sản phẩm cũng như tạo được lòng tin vững chắc cho khách hàng và giúp cho đại lý, chi nhánh của tôi yên tâm hơn khi đồng hành cùng tôi và thương hiệu Tony Detox. Và ước mơ khát khao trở thành doanh nhân, triệu phú hiện tại tôi đã bắt đầu thực hiện được ước mơ, giúp cho hàng trăm nghìn chị em phụ nữ, bà mẹ bỉm sữa không chỉ có thu nhập ổn định mà còn tự tin vào chính bản thân mình cả vóc dáng và tri thức.
Là một nữ doanh nhân thành công khi còn khá trẻ, chị có thể chia sẻ những khó khăn và thành công khi mình kinh doanh thương hiệu Tony Detox?
Khi bắt đầu một công việc, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Việc của bạn là hành động mạnh mẽ để vượt qua khó khăn đó. Vì bạn không biết được những gì đang chờ mình ở phía trước. Khó khăn hơn khi mình là một phụ nữ, gia đình, chồng, người thân luôn ngăn cản không ủng hộ việc kinh doanh. Khi bước ra thương trường phụ nữ phải bản lĩnh vì rất nhiều cám dỗ có rất nhiều những thứ mình không biết tránh ra thì sẽ vấp ngã. Với những doanh nhân trẻ khi bắt đầu kinh doanh họ đánh những quả rất lớn, thiếu kinh nghiệm kỹ năng bán hàng họ sẽ phải trả giá rất lớn.

Doanh Nhân Cao Tuyết vinh dự nhận giải thưởng tại chương trình
Khi kinh doanh sản phẩm Tony Detox thì điều khó khăn lớn nhất là yếu tố chất lượng sản phẩm, uy tín của mình xây dựng liên quan tới khách hàng. bởi vì 1 dòng sản phẩm Tony Detox liên quan tới chức năng làm đẹp trị liệu giảm cân. Thì khách hàng bên tôi là những khách hàng thực sự trải nghiệm sản phẩm có kết quả chất lượng thì mới dùng lâu dài được. Hiện tại sản phẩm giảm cân đang tràn lan trên thị trường rất nhiều, người tiêu dùng sẽ không biết được đâu là hàng thật hàng giả, thì người bán hàng như tôi đều phải xây niềm tin bằng khách hàng. Tôi là người bán hàng thì sẽ trải nghiệm nó và thấy kết quả từ 65kg giảm xuống 54kg thì lúc đó tôi bắt đầu kinh doanh sản phẩm này và tới bây giờ tôi vẫn còn đang dùng.
Chị có muốn nhắn nhủ gì đối với hệ thống của mình cũng như các bạn trẻ đang kinh doanh không?
Thời đại kinh doanh công nghệ 4.0 bán hàng online hiện nay đang là xu hướng của giới trẻ. Hãy là một người phụ nữ thông minh: “Độc lập trong kinh doanh và tự chủ trong kinh tế”. Điều Tuyết muốn nhắn nhủ với hệ thống chỉ bằng 4 từ khóa thôi. Đó là Tư Duy khi bạn bắt đầu kinh doanh bất kì sản phẩm nào thì các bạn phải chuẩn bị cho mình tư duy đầu tiên đó là muốn làm kinh doanh phải học, chứ không phải học bắt chước, tiểu xảo trong nghề đó hãy học cái nghề một cách nghiêm túc. Mình là một doanh nhân hay một người bán hàng thì phải có Tư duy đầu tiên, Tư duy làm nghề lâu dài nghiêm túc.
Bài học thứ 2 muốn nhắn nhủ là hãy học về Bán Hàng tất cả các hoạt động và kỹ năng về bán hàng chuyên nghiệp bài bản, Marketing (tất cả các hoạt động và kỹ năng về marketing thời đại 4.0) đó là yếu tố sống còn với một người làm nghề kinh doanh. Dù là kinh doanh theo mô hình cá thể, doanh nghiệp, dù là bán hàng hay doanh nhân đều nên làm chủ 2 yếu tố then chốt này! Có một tỷ phú Thế giới đã nói rằng: “Nếu có điều gì đó mà ông ấy muốn dạy lại cho con cái mình thì đó là BÁN HÀNG và MARKETING”.
Bài Học thứ 3 hãy tìm cho mình một người thầy đúng nghĩa có thể dẫn dắt và định hướng cho bạn trong công việc và tư duy, từ đó mới có thể phát triển mạnh và đi đến thành công được. Nghề thì học ở đâu, kỹ năng học lớp nào cũng được, bắt chước ai cũng được nhưng có 1 người dẫn dắt từ những ngày đầu tiên mình bước chân vào và đi cùng mình suốt hành trình đó thì lúc nào mình cũng có thể phát triển tốt hơn bởi vì người ta nói rồi “Đọc hàng nghìn cuốn sách không bằng cao nhân chỉ điểm cho một đường”. Vậy nên có thầy vẫn hơn.
Bài học thứ 4 Là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự khác biệt của bạn, đó là Chỉ Số Hành Động và Vượt khó sẽ tạo nên giá trị riêng của bạn, chỉ khi hiểu được điều này bạn sẽ biết mình nên hành động thế nào, lúc khó khăn vấp ngã tiếp tục đứng dậy bước đi ra sao. Khi Chỉ Số Hành Động bạn cao, bạn làm việc đầy đam mê, năng lượng luôn trên 100%, hành động bất chấp mọi nỗi sợ hãi thì khi đó kết quả sẽ khác và giá trị bạn nhận được sẽ vô cùng tuyệt vời.
Bản thân Tuyết luôn quan niệm rằng phải nỗ lực và cố gắng không ngừng mỗi ngày để trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống.
Tuyết muốn gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới thầy Chuyên gia diễn giả Minh Adam, CEO Tổng Nguyễn Thanh Huyền của thương hiệu Tony Detox và toàn thể đội nhóm của Tuyết trên khắp cả nước.
Cuối cùng Tuyết muốn nhắn nhủ cho tất cả những ai đang làm nghề Kinh doanh nói chung và KDOL nói riêng một năm nhiều may mắn lộc tài. Chúc cho tất cả những người thân, bạn bè đồng nghiệp và độc giả luôn nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.