Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai bị cách chức

  • 22-04-2020
  • 395

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức đối với Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai. Người bị cách chức là thượng tá Đặng Thế Trung.

Ông Đặng Thế Trung được xác định đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.
Hiện trường vụ án thuộc cấp của ông Trung bắn chết người.
 

Sau khi công bố quyết định cách chức đối với ông Trung, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phân công một phó giám đốc tạm thời phụ trách lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy.

Theo thông tin, trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã căn cứ theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với thượng tá Đặng Thế Trung vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Ủy ban kiểm tra xác định ông Trung vi phạm “rất nghiêm trọng” trong thời gian công tác vì liên quan trách nhiệm trong việc quản lý vũ khí quân dụng để thuộc cấp là Trung úy CSGT Nguyễn Tấn Phước dùng súng bắn chết người ở nhà trọ vào năm 2018. Ngoài ra, ông cũng bị kết luận vi phạm trong việc bán đấu giá tang vật, phương tiện vi phạm...

Được biết, năm 2009, ông Trung được bổ nhiệm làm Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai và đến đầu năm 2017, ông Trung đảm nhận chức vụ trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh này.

Nha Mẫn (Theo Dân Việt)