CƠ SỞ CHẾ BIẾN ẾCH NGHĨA DUNG VINH DỰ NHẬN ĐƯỢC TOP 10 THƯƠNG HIỆU MẠNH ĐẤT VIỆT

  • 08-01-2023
  • 585

Ngày 07/1/2023, Cơ Sở Chế Biến Ếch Nghĩa Dung được vinh Danh Top 10 Thương Hiệu Mạnh Đất Việt. Giả thưởng do Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Châu Á phối hợp cùng Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức tại Thông Tấn Xã Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của kinh tế đất nước, những năm gần đây, ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản cũng có nhiều bước tiến vượt trội, đáng chú ý là nghề chăn nuôi ếch ở Đồng Tháp. Bên cạnh đó những vấn đề cũng bắt đầu xuất hiện như giá thức ăn tăng cao, dịch bệnh và đặc biệt là vấn đề đầu ra bị thương lái ép giá gây nhiều khó khăn cho bà con nông dân. Nhận thấy được những khó khăn trên, đầu năm 2021 ông Phạm Hữu Nghĩa quyết định đi tìm đầu ra ổn định cho con ếch của địa phương mình, sau khi liên hệ với rất nhiều công ty chế biến thủy sản lớn ở thành phố Hồ Chí MInh nhưng đều nhận về những lời từ chối vì đa phần các công ty này đều chế biến những mặt hàng truyền thống như: tôm, cá tra, cá ba sa…Không nản lòng ông Nghĩa vẫn tiếp tục tìm kiếm, cuối cùng đã liên hệ được và đi đến kí kết hợp đồng với một công ty lớn chuyên xuất các sản phẩm chế biến từ thịt ếch sang thị trường châu Âu. Tháng 3 năm 2021, cơ sở sơ chế biến ếch Nghĩa Dung Đồng Tháp chính thức được thành lập.
Bà Huỳnh Thị Thu Dung  – Giám đốc điều hành Doanh Nghiệpvinh dự nhận giải thưởng “Top 10 – Thương Hiệu Mạnh Đất Việt 2022”
 
Hiện tại, cơ sở đã kí kết hợp đồng bao tiêu ếch thương phẩm cho hơn 30 trang trại địa phương, xây dựng được đầu ra ổn định, giải quyết được nổi lo về giá cho bà con nông dân. Đồng thời cơ sở cũng đã đào tạo được đội ngũ công nhân có tay nghề cao, năng suất làm việc hiệu quả, mỗi ngày cơ sở có thể sơ chế và đóng gói đến 10 tấn ếch thương phẩm, tạo công ăn việc làm góp phần giải quyết được lao động nông nhàn ở địa phương.
 Với mục tiêu góp phần mang thực phẩm sạch và lành mạnh  đến người tiêu dùng mỗi ngày, Cơ Sở Sơ Chế Biến Ếch Nghĩa Dung Đồng Tháp đều nỗ lực để góp phần đưa những thực phẩm sạch  đến với người tiêu dùng trên toàn quốc. Sản phẩm của cơ sở cam kết phát triển bền vững trong việc sản xuất và cung cấp các thực phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Sứ mệnh mà cơ sở Chế biến Ếch Nghĩa Dung Đồng Tháp là tiếp tục duy trì cơ sở sơ chế ếch đi ở top đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại thực phẩm sạch an toàn cho bữa ăn gia đình Việt, đóng góp nhiều hơn vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đội ngũ cán bộ và nhân viên của cơ sở hỗ trợ người chăn nuôi phát triển theo hướng sạch và an toàn bằng cách liên tục triển khai những công nghệ và phương pháp chăn nuôi mới, từ đó tạo ra nguồn cung cấp đầu vào chất lượng, đồng thời luôn cải tiến trong quá trình chế biến để giữ được sự ổn định và chất lượng cho toàn bộ chuỗi sản xuất thực phẩm.