Mr. Tom Peng - CEO Công ty Mediastep Software Vietnam - Người sáng lập Giải pháp Thương mại Điện tử toàn diện GoSELL.

  • 04-06-2022
  • 2.338

“Giúp bạn bán hàng nhiều hơn” - Là khẩu hiệu mà ông Tom Peng đã đặt ra cho công ty của mình. Với mục tiêu mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, Tom mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt trong hành trình chinh phục thị trường của họ.

Đặt chân đến Việt Nam từ hơn 11 năm trước theo sự phân công của công ty lúc bấy giờ, Tom đã nhanh chóng phải lòng đất nước Việt Nam với tiềm năng phát triển mạnh mẽ và một thị trường trẻ đầy năng động.


Hành trình xây dựng giải pháp thương mại điện tử toàn diện đầu tiên tại Việt Nam

 
Sau khi kết thúc dự án của công ty vào năm 2016, Tom đã sớm nhận ra những tiềm năng phát triển của ngành thương mại điện tử trên thế giới đặc biệt là tại Việt Nam. Cùng với khát vọng khởi tạo một nền tảng thương mại điện tử toàn diện, tất cả đã thuyết phục người đàn ông quốc tịch Canada này ở lại và gắn bó với Việt Nam.
 
Năm 2017, công ty TNHH Mediastep Software Vietnam được thành lập và cho ra mắt nền tảng kết nối đa kênh đầu tiên với tên gọi GoSELL: “Giúp bạn bán hàng nhiều hơn”. Đây là một giải pháp toàn diện tích hợp tất cả những công cụ hỗ trợ cần thiết cho thương mại điện tử như xây dựng website, app bán hàng trên điện thoại, hệ thống quản lý khách hàng CRM, máy bán hàng tại cửa hàng POS, đồng bộ sàn TMĐT: Shopee, Lazada và các trang mạng xã hội: Fanpage, Zalo OA, ….


Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam làm thương hiệu trên nền tảng thương mại điện tử trong nước, ông Tom Peng còn nhận thấy tiềm năng xuất khẩu của các sản phẩm chất lượng được sản xuất và gia công tại Việt Nam. Chính điều này đã thôi thúc sự ra đời của sản phẩm hỗ trợ xuất khẩu GoEXPORT, đây là sự bắt tay hợp tác giữa công ty Mediastep và sàn thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới - Alibaba.com.
 
“Thương mại quốc tế giúp giảm thiểu rủi ro và có lợi cho dòng tiền của các doanh nghiệp khi mà dòng tiền chính là máu thịt của các doanh nghiệp.” ông Tom Peng phát biểu tại diễn đàn về thương mại điện tử được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VeCOM) được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 12 tháng 05 vừa qua.


Mr.Tom-diễn giả sự kiện VOBF 2022
 
Trải qua hơn 5 năm đồng hành và phát triển cùng các doanh nghiệp Việt Nam, các gói sản phẩm của công ty Mediastep đã ngày càng hoàn thiện. Những tính năng hiện đại, bắt kịp với xu hướng cũng đã được bổ sung từng ngày để đáp ứng được nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay.


Cam kết mang đến những giá trị chất lượng cho doanh nghiệp Việt

 
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt những năm qua, công ty Mediastep Software Vietnam đã vinh dự được nhận những giải thưởng vô cùng quý giá. Cụ thể, ông Tom Peng vừa qua đã đại diện công ty nhận giải thưởng Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 (Vietnam Leading Brand 2022) cũng như Giải pháp tốt nhất năm 2021 (Best Solution Award 2021). Đây quả thật là một sự ghi nhận to lớn cho những nỗ lực của vị CEO này cũng như toàn bộ tập thể công ty trong suốt thời gian qua.


GoSELL đạt giải Best Solution 2021

 
“Tôi tin rằng mỗi thương hiệu hàng đầu ở đây đều phải được xây dựng dựa trên những giá trị thực sự mang đến cho khách hàng, người tiêu dùng, và đóng góp những điều có ý nghĩa cho xã hội.” - ông Tom Peng chia sẻ tại buổi lễ nhận giải thưởng Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam - Vietnam Leading Brand 2022.
 
Bên cạnh việc đề cao chất lượng và tính ứng dụng của sản phẩm, Tom còn hướng đến việc tạo ra một quy trình chăm sóc khách hàng hoàn toàn mới. Ở đó, những nhân viên chăm sóc khách hàng không chỉ là người hỗ trợ khách hàng trong các nhu cầu về sản phẩm, mà còn hỗ trợ khách hàng những chiến lược và ý tưởng kinh doanh mới giúp mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.
 
Với mô hình chăm sóc khách hàng này, các khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty Mediastep Software Vietnam sẽ nhận được các buổi tư vấn đào tạo hàng tuần để đảm bảo “Thành công của khách hàng chính là thành công của chúng tôi.”