Bà Phạm Ngọc Trâm: Sức mạnh tập thể – Yếu tố tiên quyết tạo nên sự lớn mạnh cho doanh nghiệp

  • 08-07-2024
  • 28

Là một trong những doanh nhân được vinh danh tại Chương trình công bố Thương Hiệu Xuất Sắc Châu Á năm 2024 do Viện Nghiên cứu châu Á, Liên Hiệp Khoa học phát triển Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức

Là một trong những doanh nhân được vinh danh tại Chương trình công bố Thương Hiệu Xuất Sắc Châu Á năm 2024 do Viện Nghiên cứu châu Á, Liên Hiệp Khoa học phát triển Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức mới đây, bà Phạm Ngọc Trâm chia sẻ: “Danh hiệu doanh nhân xuất sắc tôi nhận được hôm nay là phần thưởng dành cho Ban lãnh đạo Tập đoàn Ngân Tín và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Tập đoàn”.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Phạm Ngọc Trâm cho biết: Trước khi đầu quân cho Tập đoàn Ngân Tín, bà đã từng thành lập công ty cho riêng mình về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, đó là ngành mà bà yêu thích và đến giờ bà vẫn đang theo đuổi lĩnh vực này.  

Sau một thời gian gắn bó với Tập đoàn, bà Phạm Ngọc Trâm nhận thấy đây là môi trường làm việc phù hợp với bản thân. Bà cho hay: Tập đoàn Ngân Tín là đơn vị kinh doanh đa ngành nghề, đa lĩnh vực như: xăng dầu, bất động sản, năng lượng xanh và kho cảng biển, vì thế, mỗi cá nhân khi làm việc tại Tập đoàn sẽ không chỉ dừng lại ở việc phát triển bản thân trong một lĩnh vực cụ thể, mà cán bộ, nhân viên sẽ được tiếp cận với các lĩnh vực kinh doanh, đó cũng là cơ hội để thử thách, mở rộng giới hạn của bản thân. Đó cũng chính là lý do bà Phạm Ngọc Trâm luôn dành thời gian để học hỏi, trau dồi cho bản thân kiến thức, kinh nghiệm làm việc, công tác quản lý, điều hành.
 

Ngày trước, tôi tự làm chủ, tự điều hành mọi công việc, còn tại Ngân Tín tôi ở một cương vị hoàn toàn khác, tôi không chỉ điều hành công việc, quản lý nhân viên mà còn phải thường xuyên theo sát các kế hoạch từ Ban Lãnh đạo Tập đoàn đề ra, để từ đó triển khai cho các trưởng nhóm của Ban Kinh doanh phía Nam, tạo sự thống nhất từ lãnh đạo đến nhân viên thì hiệu quả công việc mới cao.

“Đến thời điểm này tôi thấy mình may mắn vì được làm với với Ban lãnh đạo Tập đoàn thân thiện, có bề dày trong kinh nghiệm quản lý, còn ở Ban Kinh doanh phía Nam tôi quản lý một  đội ngũ làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp và đoàn kết” – Bà Trâm chia sẻ.

Bà Trâm cũng cho rằng, hiện nay trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, nhưng Tập đoàn Ngân Tín vẫn đang phát triển mạnh mẽ và mở rộng phạm vi, lĩnh vực kinh doanh cho thấy văn hóa chia sẻ trong cán bộ, nhân viên, người lao động tại Ngân Tín được phát huy một cách mạnh mẽ, theo đúng định hướng của Ban lãnh đạo Tập đoàn đã đề ra trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển. Khi được trao cho trách nhiệm lớn, bản thân bà cũng phải nỗ lực nhiều hơn. Theo bà Trâm để phát huy vai trò của mỗi thành viên trong công việc, việc lên kế hoạch, định hướng và giao việc đúng người, đúng cấp là rất quan trọng, điều đó giúp nhà quản lý sẽ chủ động kiểm soát công việc tốt hơn. Đây cũng là lý do khiến bà Trâm không bị động trong công việc, nhất là khi Tập đoàn phát triển đa lĩnh vực thì tôi đã chuẩn bị sẵn kiến thức nền, các kế hoạch kinh doanh để có thể cùng ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của Ngân Tín  phát triển tốt trong lĩnh vực này.

Để làm tốt điều đó, ngoài công việc, bà Trâm luôn sắp xếp thời gian để tham gia việc học tập, trau dồi, bổ sung kiến thức mới để ứng dụng vào công việc hiện tại; đồng thời việc học tập cũng sẽ giúp bản thân có góc nhìn rộng mở hơn, liên quan đến các lĩnh vực Tập đoàn đang định hướng phát triển, đó là cách mình tạo cơ hội cho chính mình. Bà luôn khuyến khích nhân viên của mình tham gia học hỏi, nâng cao kiến thức; đồng thời bà cũng quan tâm đến mức độ hài lòng và mức độ gắn bó của nhân viên đối với công ty, bởi cảm xúc góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công việc,bà cũng thường tổ chức, mời chuyên gia đến chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp cho cán bộ, nhân viên…
 

Bà Trâm cho hay: “Đội ngũ nhân viên của tôi đều rất giỏi và thông minh, tôi thấy mình học nhiều từ chính các bạn và quá trình các bạn làm việc. Tôi không ngại mình là sếp thì phải tỏ ra là mình biết, điều gì nhân viên trao đổi chưa rõ tôi sẽ hỏi nhân viên của mình mình, bởi bản thân mình phải hiểu được công việc thì mới điều hành, lãnh đạo được, mới phát huy được vai trò của cấp dưới và nhân viên. Đó là lý do mà Ban Kinh doanh phía Nam luôn hoàn thành nhiệm vụ được Ban lãnh đạo Tập đoàn giao”.

Theo bà, một trong những điều may mắn khi làm việc tại Tập đoàn Ngân Tín mà bà Trâm được trải nghiệm đó là định hướng phát triển bền vững của tập đoàn, ngoài trách nhiệm về kinh tế, pháp luật, tập đoàn còn đề cao về trách nhiệm xã hội thông qua hành trình lan tỏa những giá trị nhân văn thông qua các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, coi đây là một sứ mệnh không tách rời khỏi nhiệm vụ kinh doanh. Là người thường xuyên được đồng hành với các hoạt động này, bà Phạm Ngọc Trâm và các nhân viên Tập đoàn lan tỏa mạnh mẽ hơn đến các vấn đề dân sinh như trao áo phao cho ngư dân nghèo hay xây cầu dân sinh; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng với tầm nhìn chiến lược và khả năng lãnh đạo vượt trội, bà Phạm Ngọc Trâm, Giám đốc Ban Kinh doanh phía Nam, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín đã điều hành Ban Kinh doanh phía Nam đạt doanh thu vượt kỳ vọng, góp phần quan trọng vào sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn. Sự đóng góp của bà là những mình chứng rõ nét cho tài năng, bản lĩnh của một nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, Giám đốc Ban Kinh doanh phía Nam Phạm Ngọc Trâm cho hay: Là người yêu thích kinh tế ứng dụng, ngoài làm tốt công việc hiện tại, tôi và Ban Kinh doanh phía Nam đang nỗ lực xây dựng hệ thống bán hàng, mở rộng các điểm bán, đảm bảo mọi điều kiện để Ngân Tín trở thành đơn vị xuất nhập khẩu xăng dầu. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, hiện Tập đoàn đang tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thiện và cho ra mắt các sản phẩm bất động sản trên thị trường, tôi cùng Ban lãnh đạo tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng, phát triển các dự án bất động sản; phát triển hệ thống bán hàng của Ngân Tín Land.

Bên cạnh đó, bản thân cũng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường học tập, sau khi hoàn thành khóa học Thạc sĩ về Kinh tế quốc tế, tôi dự định sẽ học tiếp thạc sĩ chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Trong tương lai sẽ đi du học tại Anh để nâng cao kiến thức cho bản thân, phục vụ tốt hơn cho công việc.